Friday, December 28, 2012

Nấu chay: Đậu phụ tẩm vừng – Sưu tầm

Món này trông bắt mắt mà thấy cũng dễ làm, cám ơn bạn Long đã chia sẻ với ATC. DS nghĩ mình có thể dùng các thứ củ quả khác như khoai lang, sa kê, cà rốt... chắc cũng ngon.

Chúc các bạn nấu chay ngon.

Nam Mô A Di Đà Phật (nhớ niệm Phật để nhắc nhở mình có tánh Phật các bạn nhé)

Diệu Sương

Nguyên liệu:

- 4 bìa đậu phụ

- 100g vừng

- 2 thìa canh bột chiên giòn.

Cách làm:

Đậu phụ cắt miếng vuông 2cm x 2cm.

Hòa tan bột chiên giòn với nước để có được hỗn hợp lỏng, mịn.

Nhúng đậu phụ đã cắt miếng vào hỗn hợp bột chiên.

Tiếp tục lăn qua vừng để vừng bám đều quanh miếng đậu.

Làm nóng nhiều dầu trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, cho đậu phụ đã tẩm vừng vào chiên vàng.

Khi lớp vừng bên ngoài có màu nâu vàng đều đẹp mắt thì bạn vớt đậu ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để khoảng 3-5 phút rồi dùng nóng, chấm với nước tương. Đậu phụ tẩm vừng có vị mềm ngậy của đậu, mùi thơm, giòn của vừng là món chay ngon miệng, dễ làm mà cả gia đình mình rất thích.

http://www.baomoi.com/Them-2-mon-chay-ngon-cho-ngay-dau-thang/84/7425416.epi

No comments:

Post a Comment