Thursday, January 24, 2013

Bánh bông lan hấp kiểu Phi

Bánh này của người Phi (Filipino) được làm bằng bột mua sẵn. DS đọc công thức pha bột thấy giống công thức bánh bông lan chay nướng lắm. Mình có thể cho nhân mặn hay ngọt gì cũng được, hay chỉ là bánh không nhân. Hộp bột này là của người bạn cho, DS chưa có hỏi chị ấy mua ở đâu. Hôm nào DS sẽ tự pha bột theo kiểu làm bánh bông lan chay rồi đem hấp thay vì nướng xem có giống bánh này hay không.

Công thức có sẵn trong hộp, cũng dễ làm

200g bột Puto (một hộp có 2 bao, mình làm mỗi lần 1 bao)
1 cốc (cup) nước
5 muỗng cà phê dầu

Cách làm 
1. Bắt nồi hấp nấu nước cho sôi, trong khi chờ nước sôi mình pha bột
2. Pha bột với nước cho đều. Cho đường vào đánh tan khoảng 30 giây. Từ từ cho dầu vào và đánh cho mịn. Đổ ra khoảng 3/4 đầy khuông thôi.
3. Hấp 25 phút. Khi bánh chín thì mặt bánh láng và khi ấn ngón tay vào bánh thì nó nở ra trở lại.

Chúc các bạn làm bánh bông lan chay hấp thành công nhé.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Sương

No comments:

Post a Comment