Đu đủ để nhắc nhở mình luôn luôn biết đủ.
Người giàu nhất là người biết đủ...
Sa pô chê, mùa đông mà vẫn có trái để ăn, hái vô để gần chỗ ấm thì chín ăn rất ngọt…
Mía đem về làm chạo chay… Không thôi thì róc và chẻ ra ăn chơi. Ăn món ngọt để tập nói lời ngọt ngào…
Cây xoài năm nay trổ bông sớm, bông ra thì thật là nhiều…
… nhưng đến hồi kết trái thì chẳng có bao nhiêu. Nhìn bông xoài mà nhớ lời Phật dạy, người mới phát tâm bồ đề nhiều như bông xoài, mà người giữ được tâm bồ đề kiên cố ít như xoài kết trái vậy. Nhớ như vậy để mình cố gắng giữ vững tâm bồ đề của mình.
Lá chuối tuy te tua giữa cơn bão tố mà thân nó vẫn kiên cường đơm hoa…
… kết trái. Bởi vậy mình đừng tưởng rằng ai cũng có cuộc sống bình yên, chỉ có mình mới gặp phong ba. Thật ra cõi ta bà là cõi kham nhẫn mà, ai lại không có chuyện khó khăn trong đời. Nhưng người kiên cường thì biết kiên nhẫn mạnh mẽ để vượt qua số phận... Chuối chín 1 lần nguyên 1 quày ăn không hết Mẹ ép đem phơi khô để làm bánh tét nhân chuối đó. DS có đem về được một mớ chuối khô, chắc phải nhờ người gói bánh tét…
Cây cóc này được nhờ lắm
Cóc chín, ngày nào cũng có cóc ăn
Khoai mỡ tím, khoai này trồng dễ lắm, chỉ cần gọt lấy vỏ chôn xuống đất, thì nó ra dây leo như vầy. Qua mùa đông, đào xuống thì có củ.
DS đem về Phila. được 3 củ khoai mở tím nấu canh thật ngon
Củ chuối
Đào củ chuối cũng vui lắm, có thật nhiều củ giống như búp sen
Mùa đông những cây bông chuối tàn lụi giống như vầy
Mình cắt cành lá khô và đào lấy củ
Lấy vòi nước rửa sạch cát, xong kỳ cọ cho sạch rồi đem đi luộc, khi ăn mới lột vỏ, ăn giống như khoai từ nhưng ngọt và bùi lắm
Mẹ xay lá sâm bằng máy, để lá sâm đầy máy, chế nước đầy nửa máy, bấm máy xay thời gian xay là trì xong 1 Chú Đại Bi
Xong đổ vô lượt, vắt hết nước ra tô Vừa vắt ra xong là đặc liền
Cho hạt chia vào để cho nở, thêm đường nếu thích
Món này mẹ của DS tự chế, nguyên liệu chính là đậu hũ, nấm và bột mì căn. DS thấy mẹ xắt lát nhiều loại nấm rồi xào cho thơm. Đậu hũ mẹ tự làm rồi bóp nhuyễn, trộn với nấm đã xào, nêm đường muối tiêu cho vừa ăn, xong rắt bột mì căn vào trộn đều. Mẹ cuộn lại thành cuốn rồi lăn qua bột mì căn để tạo thành 1 lớp da mỏng. Xong mẹ gói lá chuối đem đi hấp. Hấp xong để nguội rồi mẹ chiên áp chảo. Món này ăn với món gì cũng ngon đặc biệt là với bánh mì chay. Mẹ làm món gì cũng ngon!
Đậu hũ và nấm xốt cà ăn ghiền luôn!
Cà ri chay mẹ nấu rất tuyệt vời, ăn là bảo đảm mê!
Bánh tét nhân chuối khô rất hấp dẫn…
Mến chia sẻ cùng các bạn gần xa, xem như là quà cho ba ngày Tết sắp đến. Chúc các bạn một năm mới an khang thịnh vượng.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Diệu Sương và gia đình.
No comments:
Post a Comment