Saturday, January 12, 2013

Khoá Niệm Phật: Những món chay ngon 12/01/2013

DSC_0014

Gỏi phổ tai, món này ngon lắm. Phổ tai mua về rửa nhiều nước, khi nào ăn thấy hết mùi tanh mới thôi. Xong ngâm trong dung dịch giấm đường qua đêm. Sáng lại chắt bỏ nước giấm, cho dầu mè và mè rang vào.

DSC_0015

Bánh cuốn chay, tráng thật mỏng là do đặt làm.

DSC_0016

Miến Hàn Quốc xào chay

DSC_0017

Dưa cải kho chay

DSC_0018

Đậu hũ kho

DSC_0019

Đậu hũ chiên sả ớt

DSC_0020

Đạm chay chiên sả ớt

DSC_0021

Đạm chay chiên

DSC_0024

Canh khoai tây

DSC_0022

Xôi bắp

DSC_0023

Hôm nay là khoá tu niệm Phật nên mọi người đều tự đi lấy thức ăn. Có nhiều món chay ngon, mến chia sẻ đến các bạn gần xa.

Buổi chiều Ni Sư giảng tiếp Kinh Vô Lượng Thọ:

Thiện căn có nghĩa là căn lành sâu nặng, không khi nào thối thất. Nghe 1 câu trái tai mà thoái bồ đề tâm là không có thiện căn.

Vì không hiểu chánh pháp nên mới phạm tội ngũ nghịch nên tội phỉ báng chánh pháp là rất nặng. Tội ngũ nghịch là giết cha, giết mẹ, giết A Xà Lê, phá hòa hợp tăng, làm thân Phật chảy máu.

Bồ đề tâm là tự giác, giác tha, giác hành viên mãn. Muốn phát bồ đề tâm thì phải dùng Tứ Hoằng Thệ Nguyện làm thể:

Chúng sanh vô biên thệ nguyện độ

Phiền não vô tận thệ nguyện đoạn

Pháp môn vô lượng thệ nguyện học

Phật đạo vô thượng thệ nguyện thành

Và tu Lục Độ Vạn Hạnh: bố thí, trì giới, tinh tấn, nhẫn nhục, thiền định, trí tuệ.

Nhất tâm niệm Phật tức là đi đứng nằm ngồi không rời câu niệm Phật. Khi gần lâm chung thần thức không tự chủ, thiện ác khỏi lên như màn hình, phát điên rồ, khởi tà kiến, tiếc tài sản, quyến thuộc. Niệm Phật đến nhất tâm bất loạn mới vượt qua được tâm điên đảo.

Sám hối là sám lỗi trước, chừa lỗi sau. Đừng theo kiểu sám rồi xin lỗi, rồi làm lỗi nữa rồi sám hối…

Thệ nguyện là chú tâm đến 1 nguyện không nghĩ đến điều gì khác.

Phật chỉ chúng ta tu rất rõ, trước hết phải phát bồ đề tâm rồi hành đại hạnh tu các công đức và chí tâm tín nhạo niệm Phật cầu vãng sanh.

Chúc quý đạo hữu tinh tấn tu học.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Sương kính ghi

No comments:

Post a Comment