Friday, January 4, 2013

Cà rốt nướng giấm balsamic – Sưu tầm

Cà rốt có chất chống lão hoá cao, tốt cho tim mạch, làm sáng mắt và có chất chống ung thư. Ăn một cup cà rốt (122 grams) là mình có đến 407% lượng vitamin A cần thiết trong ngày, lượng vitamin K là 20.1%, fiber 13.6%, vitamin C 12%, potassium 11.1%, manganese 8.5%, vitamin B6 8.5%. molybdenum 8.1%, vitamin B3 6%, folate 5.7%, vitamin B1 5.3%, phosphorus 4.2%, vitamin B2 4.1%  và vitamin E 4%.  Đặc biệt là lượng Calories (50 ) rất thấp, chỉ có 2%. Vậy thì ăn cà rốt vừa bổ dưỡng vừa đỡ bị phát phì.  Hầu như ngày nào DS cũng ăn cà rốt, nhưng nướng kiểu này thì chưa có làm qua. Hôm nay tìm thấy món này dễ làm nên đăng lên đây để mọi người cùng nướng cà rốt thay đổi khẩu vị các bạn nhé.

Chúc các bạn nướng cà rốt thành công.

Nam Mô A Di Đà Phật

Diệu Sương

Balsamic Roasted Carrots

Nguyên liệu

  • 6-8 củ cà rốt, bào vỏ, chẻ đôi theo chiều dài
  • muối và tiêu
  • 1/4 muỗng cà phê nutmeg
  • 1 muỗng canh giấm balsamic (giấm nho có vị ngọt, màu sậm đen)

  • 1 muỗng canh đường nâu
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • Ngò tây xắt nhuyễn (parsley)

Cách làm

1. Vặn lò 425 độ F.

2. Trải cà rốt ra khay nướng, ướp muối, tiêu, nutmeg.

3. Hoà tan giấm và đường vào tô. Cho dầu vào tô. Ướp vào cà rốt cho thấm đều.

4. Nướng 25 tới 30 phút hay cho đến khi cà rốt mềm và vàng. Trộn ngò. Ăn liền.

http://www.alaskafromscratch.com/2012/04/21/balsamic-roasted-carrots/

http://www.whfoods.com/genpage.php?tname=foodspice&dbid=21

No comments:

Post a Comment