Sunday, February 17, 2013

Cơm tấm đạm bì chay – Tuệ Lan

IMG_4522

Nhà TL ai cũng thích món cơm tấm. Món này không cầu kỳ và ăn lúc nào cũng được. Siêng thì hấp thêm chả, biếng thì đạm bì cũng đủ ngon.

Đạm - TL dùng đạm chay đông lạnh ướp dầu hào chay + nước tương + đường + tiêu, ướp càng lâu chiên ăn càng ngon.

Bì gồm 2 thành phần: ham chay cắt sợi xào sơ trộn với bún tầu luộc chín + bột nêm + thính.

Nếu không cữ ngũ vị tân thì hành lá xào với dầu ăn thay thế "mỡ hành" đóng vai trò quan trọng, tấm nấu thành cơm hơi khô hơn cơm thường, trộn chút dầu phi hành giúp cho cơm có vị béo và bóng bẩy rất hấp dẫn. Đồ chua là cà rốt/củ cải bào sợi ngâm dấm đường khoảng 30 phút. Thêm dưa leo, cà chua cắt lát ăn kèm đỡ ngán. Chén nước mắm chay pha vừa miệng đảm bảo sau bữa ăn ai cũng xuýt xoa vì no quá!

TL thường làm dư chút đạm bì để có thể dùng làm bì cuốn hoặc ăn với bánh mỳ đều rất ngon.

Chúc các ăn chay ngon miệng.

Tuệ Lan

No comments:

Post a Comment