Tuesday, November 5, 2013

Súp Ý Chay (Vegetarian Minestrone Soup) - Jolinda Hackett

Món súp chay này nhà hàng Olive Garden làm ngon lắm. Buổi trưa vào ăn, mình kêu món súp và sà lách là họ kèm theo bánh mì que, ăn bao bụng đến no thì thôi. Mùa Đông đến rồi nên phải nghiên cứu thật nhiều loại súp ăn cho ấm lòng những người xứ lạnh.

  • 4 chén nước lèo chay
  • 4 chén cà xắt hạt lựu
  • 1 muỗng canh rau quế, xắt nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê oregano
  • 2 củ cà rốt, xắt nhỏ
  • 2 cọng cần tây, xắt nhỏ
  • 1/2 củ hành, xắt nhỏ
  • 3 trái mướp tây (zucchini), xắt nhỏ
  • 1 chén đậu que, xắt nhỏ
  • 3 tép tỏi, băm nhuyễn (nếu cử thì thay bằng gừng)
  • 1 lá bay
  • muối và tiêu nêm theo khẩu vị
  • 1 1/2 chén nui loại nhỏ

Lấy cái nồi lớn cho tất cả nguyên liệu vào trừ nui. Nấu lửa riu riu khoảng 1 tiếng, hay cho đến khi rau củ mềm.

Cho nui vào. Nấu 20 phút, hay cho đến khi nui chín.

Lấy lá bay ra. Thường thức!

Acme-food-arts-minestrone

Hình: Acme Food Arts / Getty

  • 4 cups vegetable broth
  • 4 cups diced tomatoes
  • 1 tbsp chopped fresh basil
  • 1/2 tsp oregano
  • 2 carrots, chopped
  • 2 stalks celery, chopped
  • 1/2 onion, chopped
  • 3 zucchini, chopped
  • 1 cup green beans, chopped
  • 3 cloves garlic, minced
  • 1 bay leaf
  • salt and pepper to taste
  • 1 1/2 cups macaroni pasta
Preparation:

In a large pot, combine all the ingredients except the pasta. Simmer over low heat for at least one hour, or until vegetables are tender.

Add the pasta and bring to a slow simmer. Cook for another 20 minutes, or until pasta is done cooking.

Remove bay leaf before serving. Enjoy!

http://vegetarian.about.com/od/soupsstewsandchili/r/minestronesoup.htm

No comments:

Post a Comment