Vật liệu
- 2 chén bột wheat gluten
- Leek phi (Bằm nhỏ phần trắng, phi cho vàng)
- 2 muỗng lớn dầu olive
- 2 muỗng cafe bột nêm chay
- 1/2 muỗng cafe bột nổi (Baking powder)
- 2 muỗng lớn dầu hào chay
- 1/2 muỗng cafe tiêu
- 2 muỗng cafe nước tương
- 2 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe đường
- 2 cups nước ấm
Cách làm
- Bỏ tất cả các gia vị như leek bằm nhỏ phi vàng, dầu hào chay, tiêu, đường, bột nêm, nước tương, muối vào 2 cups nước ấm ấm, quậy cho đềụ.
- Kế đó cho bột wheat gluten vào từ từ, quậy liên tục cho đến khi đặc thì thôị. Nhồi bột cho dính lại, trải ra khay (Dày mỏng tùy theo sở thích), lấy food wrap bao kín lại, đem đi ủ khoảng 5-6 tiếng là có thể dùng để chiên hoặc hấp.
- Cắt miếng bột đã ủ thành từng miếng tròn hay vuông tuỳ ý, vặn lửa trung bình, bỏ dầu vào chảo không dính chiên vàng đều chín hai mặt, nhớ để những miếng chả rời nhau, vì khi chiên chả sẽ nở lớn.
- Để nguội cắt lát mỏng. Có thể dùng chả này trong những món như cơm, bún, cuốn bánh tráng, soup mì....
Chúc các bạn làm chả mì căn chiên thành công.
Kim
No comments:
Post a Comment