Vật liệu
- 3 dây tàu hũ ky cuộn. Tàu hũ ky cuộn mua về, rửa sơ lại với nước lạnh vắt cho ráo, để qua một bên
- 1 củ dền nhỏ gọt vỏ bỏ, cắt thành lát hơi mỏng.
- Một ít bôrô băm nhuyễn
Gia vị
Dùng một cái chén pha những thành phần dứơi đây rồi để qua một bên
- 1/2 cup nước lạnh
- 1 muỗng cafe bột nấm chay
- 1/2 muỗng cafe muối
- 2 muỗng cafe nước tương ngon
Quậy đều cho gia vị tan
Cách làm
-Bắc chảo lên bếp, đợi nóng cho dầu vào, dầu nóng cho bôrô bằm nhuyễn vào, thả dây tàu hũ ky cuộn vào, đổ chén nước sauce mà lúc nãy đã pha sẵn vào, cho vào chảo những miếng củ dền đã được cắt mỏng vào, rắc tí xíu tiêu vào.
- Hạ lửa riu riu để tàu hũ ky cuộn rim thấm gia vị. Lâu lâu dùng đũa lật sang bên kia để cho tàu hũ ky cuộn thấm đều, và màu cũng đẹp đều.
- Rim cho đến khi cạn hết nước, tắt bếp, gắp tàu hũ kỵ ra để nguội, cắt chéo bày ra dĩa dùng với cơm, cuốn bánh tráng, hoặc với bánh mì.
Chúc các bạn làm thành công món này nhé.
Kim
No comments:
Post a Comment