Sunday, April 6, 2014

Mì chay đơn giản - Kim

michay

Hôm nay đi làm về đói bụng, nhưng trời lạnh quá, muốn ăn món soup gì nóng nóng, nhớ đến nồi nước lèo chay trong tủ lạnh, lấy ra hâm nóng và làm ra một tô mì nóng hổi. Đây là công thức:

Nước Lèo: - Hầm nước lèo chay gồm có: bắp cải, cà rốt, củ cải trắng, củ sắn, cần tây.... Khi tất cả các rau củ mềm, vớt hết và nêm muối, đường, bột nêm chay cho vừa ăn, để trong tủ lạnh khi nào cần thì lấy ra dùng, tiện và đơn giản.

Nguyên liệu - Nấm button ngâm vô nứơc muối vài phút, rửa sạch xắt lát và để ráo.

- Nấm king oyster xắt khoanh.

- Tàu hủ xắt lát.

- Cà rốt gọt vỏ xắt lát.

- Broccoli rửa sạch tách ra từng miếng vừa ăn.

(Bạn không cần làm theo công thức, cứ xem tủ lạnh có gì mình thích thì cứ bỏ vô)

- Xào  boa rô cho thơm cho nấm button và nấm king oyster vào xào, cho tí muối và xíu bột nêm chay,khi hai loại nấm thấm thì cho tàu hủ xắt lát vào đảo một chút và tắt bếp.

- Khi nồi nước lèo sôi, thì bỏ cà rốt vào, nấu khoảng vài phút thì cho Broccoli vào, chờ 2-3 phút thì vặn lửa nhỏ lại.

- Nấu một nồi nứơc sôi, bỏ vắt mì vô cái vợt, rồi trụng  mì, cho mì vào tô và cho các nguyên liệu lên mặt, chế nước lèo vào. Cho chút ngò lên cho thơm.

Thế là đã có một tô mì nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

Chúc các bạn ngon miệng với món mì đơn giản này nhé.

Kim

No comments:

Post a Comment