Nguyên liệu
- 4,5 miếng patty chay hiệu Morning Star (mua trong chợ Mỹ, đông lạnh)
- nước tương ngon
- hắc xì dầu
- muối
- tiêu
- bột nấm chay
- đường cát trắng (muốn ngon hơn thì dùng đường phèn)
- tí nước lạnh
- dầu ăn
- hành lá cắt nhuyễn. (Nếu cử thì dùng leek nha. Đem bầm nhuyễn)
Cách Làm
-Cắt patty chay morning star thành vừa miếng cỡ 2 inches chiều dài và ngang. Đem chiên trong dầu nóng. Chiên y như chiên chả giò vậy đó. Khi vừa vàng thì vớt ra bỏ vào rổ có lót giấy cho thấm bớt dầu.
-Kế đó pha một chén nước sauce trong đó có tí nước, nước tương ngon, nước hắc xì dầu, bột nấm, tí muối, tiêu, đường. Khuấy lên cho tan đều.
-Rồi bắt chảo khác lên cho tí dầu. Khi dầu nóng thì cho hành lá, hoặc leek (pôrô). Dùng đũa đão sao cho đểu khi vừa vàng thì cho chén nước sauce vào. Đợi nước sauce này sôi lên thì nêm xem vừa ăn không. Vị nó phải là mặn mặn và tí ngọt...
-Khi vị ok thì cho những miếng patty chay đã chiên vào. Vặn lửa nhỏ lại cho nó kho cho thấm. Lâu lâu trở nó cho patty kho được đều hơn...
-Khi thấy nó vừa ăn và hơi hơi kẹo kẹo cái nước thì tắt lửa. Dọn ra dĩa cho tí tiêu rồi dùng vời cơm nóng.
**Lưu ý: trong patty chay Morning Star có gia vị cho nên cái nước sauce không nên quá mặn. Nếu lỡ mặn thì ăn với cháo trắng ngon lắm á.
Chúc các bạn kho patty chay thành công
Long
No comments:
Post a Comment