Nấu nước lèo:
- Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc, rửa sạch.
- Lê gọt vỏ, bổ đôi, lấy hột.
- Su hào, táo, củ cải trắng, củ sắn... gọt vỏ xắt miếng vừa vừa.
- Đun sôi một nồi nước rồi cho cà rốt, lê, củ cải trắng... vào nấu khoảng 1 tiếng. Khi các loại rau củ đã mềm và ra nước ngọt, nêm chút muối và bột nêm chay + 1 cục nhỏ đừơng phèn vào, nêm nếm cho vừa ăn.
- Bạn có thể nấu nhiều nước soup một chút, để nguội xong bỏ vào tù lạnh dùng trong một tuần.
Vật liệu cho phần nhân:
- Đạm khô vụn chay, ngâm nước cho mềm, vắt ráo nước
- Rau ngò thái nhỏ
- 1 muỗng canh dầu mè
- Boa rô băm nhuyễn
- Nấm rơm ngâm nước muối rửa sạch, cắt nhuyễn
- Nấm đông cô ngâm mềm cắt nhuyễn
- Đậu xanh cà vỏ, hấp chín
- 2 muỗng cà phê bột nêm nấm
- 1 muỗng cà-phê tiêu
- 1 chút muối
- Vỏ bánh gói hoành thánh (loại không trứng)
Chuẩn bị làm hoành thánh:
- Dùng máy xay đạm chay cho mịn.
- Bắc chảo cho nóng, cho chút dầu ăn vào chảo, cho boa rô vào phi thơm rồi cho đạm chay, đậu xanh và nấm vào đảo đều. Nêm chút muối, tiêu + đường cho vừa ăn.
Đổ tất cả các món vừa xào ra cái rổ cho ráo bớt nước, để làm nhân bánh.
-Trải lá hoành thánh ra, cho khoảng 1 thìa cà phê nhân vào giữa, gói lại.
Cách luộc bánh hoành thánh:
- Đổ nước vào khoảng nửa nồi, đun sôi.
- Khi nước sôi, cho hoành thánh vào nồi, khuấy nhẹ tay.
- Khi thấy hoành thánh nổi lên là bánh hoành thánh chín. Lấy bánh ra, để vào rổ cho ráo nước rồi xếp ra đĩa. Đừng để bánh dính sát vào nhau cho đến khi nguội bớt.
Chuẩn bị luộc mì:
Mì tươi mua về trụng qua nước sôi, vớt ra rổ, xả nước lạnh rồi đổ tí dầu ăn vào xóc đều cho ráo và sợi mì được tơi ra.
Xếp mì ra tô, bỏ hoành thánh vào. Múc nước dùng nóng chan lên. Rưới tí dầu mè cho thơm.
Rắc tiêu và ngò, bạn có thể cho thêm cải thìa, cà rốt vô ăn cho đỡ ngán.
Ăn bánh hoành thánh khi còn ấm, cho bánh vào nước súp chay làm mì hoành thánh, hoặc ăn không cần nước súp, hoặc chấm với nước tương... đều ngon.
Chúc các bạn nấu hoành thánh mì chay thật ngon.
Kim
No comments:
Post a Comment