Đậu trắng khô vo sạch, ngâm vào nước qua đêm. Sáng hôm sau đem đi hấp chín, để nguội xong chia ra, cho vào hộp có nắp đậy lại cho vào ngăn đá. Khi cần dùng chỉ cần lấy đậu ra cho tan đá. Mình có thể dùng nấu canh, stew, hầm làm món chay.
Cách làm Veggie Burger:
-đậu trắng hấp chín, quết hoặc xay nhuyễn xong cho:
-cần tây cắt hạt lựu
-carrot cắt hạt lựu
-một ít ớt chuông cắt hạt lựu
-một ít đậu phộng rang đập vụn sơ
-nếu không kiêng hành tây, thì cho một ít hành tây cắt hạt lựu vào
-một ít bột năng
-trộn gia vị nước tương, muối, tiêu, bột nấm chay. Quyết cho tất cả quyện lại với nhau
-vắt thành một viên tròn, ép dẹp
-Spray tí dầu lên cooking sheet cho veggie burger patties lên, cho vào oven nướng để dùng veggie burger. Bạn cũng có thể chiên trong chảo có tí dầu với veggie patties này để làm veggie burger cũng được.
-Veggie burger ăn với bánh mì tròn, cà chua, xà lách, pickle, vegenaise, ketchup .... và french fries (nếu thích).
Chúc các bạn làm burger đậu trắng thành công.
Kim
No comments:
Post a Comment