Saturday, May 10, 2014

Chả ram bắp chay - Kim

charambapchay

Nguyên liệu

  • Bánh tráng
  • Bắp bào nhỏ
  • Boa rô băm nhỏ
  • Đậu phụng xay nhuyễn
  • Ít bột năng
  • Gia vị:  muối, bột nêm, tiêu...

Cách làm

- Bóc sạch vỏ bắp và râu bắp.

- Sau đó, mình bào nhỏ hạt bắp ra.

- Trộn bắp bào nhỏ + boa rô + 1 muỗng cà phê bột nêm chay, tí xíu muối, tiêu vào rồi trộn đều lên để hỗn hợp thấm hết gia vị, sau đó đem hấp đến khi bắp chín, để nguội.

- Bánh tráng: Hòa 1 chén nước gồm 1 ít dấm, đường,  xoa lên mặt ngoài của bánh bánh mềm, dễ cuốn & khi chiên tạo màu vàng đẹp và giòn.

- Cho một ít bắp vừa đủ ăn lên bánh tráng rồi cuốn lại.

- Đem chiên trong chảo ngập dầu, chiên trên  lửa vừa,  khi thấy chín vàng đều thì vớt ra để trên miếng napkin cho thấm bớt dầu.

- Nước chấm: Cho 1 ít dầu lên chảo, khi dầu nóng, bỏ boa rô băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho đậu phụng xay nhuyễn, gia vị (tùy khẩu vị mỗi người). Trộn đều rồi cho 1 chén (hoặc nhiều hơn tùy vào số lượng người ăn) nước lọc + 1 ít bột năng vào khuấy đều đến khi hỗn hợp quánh lại rồi nhắc xuống. Cắt 1 miếng bơ nhỏ cho vào nước chấm khuấy cho bơ tan chảy hết là được.

charambapchay2

- Khi ăn, nhúng một miếng bánh tráng trải ra đĩa, bỏ vào đó một miếng chả ram + các loại đồ chua (dưa leo, cà rốt, củ cải...) + rau sống (rau salad, rau thơm, rau quế, tía tô...) cuộn lại với nhau sao cho gọn và đẹp mắt, bỏ chút ớt xay vào chén nước chấm, rồi ăn.

Chúc các bạn ngon miệng với món chả ram bắp chay này nhé.

Kim

No comments:

Post a Comment