Friday, July 18, 2014

Mì ý sốt cà chua tôm chay - Kim

miychay

Nguyên liệu:

  • 1/2 pound tôm chay
  • 4 trái cà chua
  • 2 tép tỏi ( optional)
  • 4 oz nấm button
  • 1/4 củ hành tây ( optional)
  • 1 muỗng canh boa rô băm nhuyễn
  • 1 nhánh rau húng quế
  • 1/2 muỗng canh muối
  • 1 muỗng cà phê bột nêm nấm
  • 1 muỗng cà phê olive
  • 16 oz mì ý ( angel hair pasta)

Cách làm:

- Luộc mì theo chỉ dẫn trên bao, khi luộc nhớ cho tí muối và tí dầu cho đậm đà.

- Mì chín đổ ra rổ, để ráo rồi cho ra đĩa.

- Cho 3 trái cà chua cùng 1/4 củ hành tây cắt nhỏ, và 2 tép tỏi vào máy xay, xay nhuyễn làm nước sauce. Còn  1 trái cà chua thái múi hơi mỏng.

-  Nấm button cắt lát rửa sạch để ráo

- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho boa rô vào phi cho thơm, cho tôm chay vào xào 5 phút, kế đến cho nước sauce cà chua mới xay và nấm thái lát vào, nêm 1 muỗng cà phê bột nêm nấm, 1/2 muỗng canh muối, tí xíu đường vào trộn đều, nấu khoảng 3 phút nữa là nước sauce xong.

- Bỏ mì ra dĩa, múc nước sauce chan lên trên mì,  cho vài  lá húng quế  lên cho thơm và thêm phần hấp dẫn.

miychay2

Chúc các bạn ăn chay ngon miệng.

Kim

No comments:

Post a Comment