Nguyên liệu:
- 1/2 pound tôm chay
- 4 trái cà chua
- 2 tép tỏi ( optional)
- 4 oz nấm button
- 1/4 củ hành tây ( optional)
- 1 muỗng canh boa rô băm nhuyễn
- 1 nhánh rau húng quế
- 1/2 muỗng canh muối
- 1 muỗng cà phê bột nêm nấm
- 1 muỗng cà phê olive
- 16 oz mì ý ( angel hair pasta)
Cách làm:
- Luộc mì theo chỉ dẫn trên bao, khi luộc nhớ cho tí muối và tí dầu cho đậm đà.
- Mì chín đổ ra rổ, để ráo rồi cho ra đĩa.
- Cho 3 trái cà chua cùng 1/4 củ hành tây cắt nhỏ, và 2 tép tỏi vào máy xay, xay nhuyễn làm nước sauce. Còn 1 trái cà chua thái múi hơi mỏng.
- Nấm button cắt lát rửa sạch để ráo
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho boa rô vào phi cho thơm, cho tôm chay vào xào 5 phút, kế đến cho nước sauce cà chua mới xay và nấm thái lát vào, nêm 1 muỗng cà phê bột nêm nấm, 1/2 muỗng canh muối, tí xíu đường vào trộn đều, nấu khoảng 3 phút nữa là nước sauce xong.
- Bỏ mì ra dĩa, múc nước sauce chan lên trên mì, cho vài lá húng quế lên cho thơm và thêm phần hấp dẫn.
Chúc các bạn ăn chay ngon miệng.
Kim
No comments:
Post a Comment