Nguyên liệu:
- 1 gói mì Hảo Hảo chay hoặc mì chay loại nào cũng được
- 1 miếng bắp cải thái sợi
- 1 củ cà rốt thái sợi
- Ham chay hoặc đậu hũ chiên thái sợi
- Boa rô băm nhuyễn
- Dầu ăn, nước tương, dầu hào chay, bột nêm chay
Cách làm:
- Bắc nồi nứoc lên bếp vặn lửa lớn, khi nước sôi thì bạn cho mì vào, rồi cho nửa gói gia vị đi cùng với mì vào nhé, đảo hai mặt rồi vớt ra ngay, mì còn cứng cứng là được, vớt mì ra dội nước lạnh, rồi xốc liên tục cho ráo nước, rưới lên ít dầu ăn trộn đều.
- Bắc chảo cho tí nước vào, bỏ cà rốt vào xào nêm tí muối, cà rốt chín cho tí dầu olive vào trộn đều đổ ra tô. Cũng cùng chảo này, cho thêm tí nước bỏ bắp cải vào xào tương tự giống cà rốt. Xào cách này rau cải giữ được chất ngọt và không bị mất đi màu sắc của rau.
- Cho tí dầu vào chảo dầu nóng cho boa rô vào phi cho thơm, cho ham chay và đậu hũ vào xào sơ cho tí muối, tí bột nêm chay trộn đều.
- Khi các hỗn hợp trên đã thấm gia vị, cho mì vào, nêm xì dầu, dầu hào, bột nêm chay tùy theo khẩu vị của mọi người, nêm nếm lại cho vừa ăn, đảo nhanh tay cho thấm đều gia vị, cho rau cải đã xào vào, tắt bếp.
- Múc mì ra đĩa, cho chút ngò lên mặt cho thơm, món này ăn kèm với nước tương và vài lát ớt.
Chúc bạn thành công
Kim
No comments:
Post a Comment