Friday, August 15, 2014

Canh cải rong biển – Tuệ Lan

canhcairongbien

Nguyên liệu:
- Rau cải xanh (hoặc cải ngọt, cải thìa đều nấu được)
- Rong biển
- Đậu hũ non
- Nấm rơm
- Gừng
- Nước hầm rau củ
- Bột nêm chay, muối, tiêu

Cách làm:
- Rau cải cắt khúc 2-3 cm
- Rong biển ngâm nước lạnh, rửa sạch cát
- Nấm rơm cắt chân, ngâm muối, bổ đôi nếu cục nấm to
- Gừng cắt sợi
- Đậu hũ non cắt miếng nhỏ vừa ăn
- Đun sôi nước hầm rau củ, thả nấm và đậu hũ trước, sau đó là thả tiếp rau cải, rong biển, gừng. Nêm nếm vừa ăn. Canh sôi, tắt bếp. Nêm tiêu.
Dùng nóng rất ngon. Canh có vị ngon ngọt, đậm đà. Món canh này cũng rất bổ dưỡng.

Chúc các bạn ngon miệng.

Tuệ Lan

No comments:

Post a Comment