Nguyên liệu:
- Mì ý
- Rau cải (cải chíp hoặc cải trắng)
- Mộc nhĩ
- Firm Tofu
- Thì là
- Bột năng
- Nước tương, muối, bột nêm chay, tiêu
- Dầu ăn
Cách làm:
- Luộc mì theo chỉ dẫn trên bao, khi luộc nhớ cho tí muối và tí dầu cho đậm đà.
- Mì chín đổ ra rổ, để ráo rồi cho ra đĩa.
- Rau cải rửa sạch, thái vừa ăn, cho vào nước sôi chần sơ.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi.
- Firm Tofu thái miếng khối chữ nhật vừa ăn.
- Thì là rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho mộc nhĩ vào xào trước với xíu dầu một phút, rồi cho rau cải vào đảo hai phút.
- Nêm gia vị vừa miệng, rồi cho đậu phụ vào đảo sơ.
- Hòa ít bột năng vào nước lạnh cho tan, đổ vào chảo đảo cho sánh vừa.
- Cuối cùng cho thì là thái nhỏ vào đảo đều, rắc tí tiêu. Trộn đều lại tắt bếp.
- Cho rau xào với sốt vào đĩa, bên trên mì.
- Khi ăn bạn có thể dùng kèm với chén nước tương ớt.
Chúc các bạn ngon miệng với món mi xào này nhé!
Kim
No comments:
Post a Comment