* Không cần cầu kỳ trong khâu nguyên liệu bạn vẫn có thể biến một thực đơn đầy dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức, với cách làm đơn giản, nhanh gọn.
1- Đậu hũ chiên sả
- Đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn, ướp tí muối, rồi cho vào rán chín vàng hai mặt.
- Sả bóc vỏ băm nhỏ, boa rô cũng băm nhỏ.
- Phi thơm boa rô với chút dầu ăn. Cho sả băm vào đảo nhanh tay.
- Cho nước tương, đường, bột nêm chay vào một chén nhỏ quậy đều cho tan, đổ vào chảo đun nhỏ lửa để tạo độ sền sệt.
- Cho đậu vào rim, khứa nhẹ đậu hũ, cho sả và boa rô vào giữa miếng đậu rồi gắp ra đĩa.
2- Rau dền luộc
- Rau dền mua về lặt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Bắt nước thật sôi cho rau vào luộc với lửa lớn cho đến khi rau chín là được.
- Lưu ý để món rau luộc được xanh ngon, nước luộc bạn có thể bỏ thêm chút muối, nước sôi thật già mới bỏ rau vào luộc với lửa lớn.
3 - Tàu hũ kỵ chiên
-Rửa tàu hủ ky trong nuớc lạnh.Vớt ra để ráo.
-Pha chao ngon, bột nêm chay, đường, tiêu cho vừa ăn.
-Trộn tất cả gia vị vào tàu hũ kỵ cho thấm. Trãi ra thớt và xếp thành hình vuông.
-Đem chiên với ít dầu lửa vừa. Khi vàng hai mặt thì tắt bếp gắp ra dĩa .
4- Canh rau muống
- Rau muống nhặt ngọn non, cắt khúc ngắn.
- Me chua lọc lấy nước. Rau om cắt khúc
- Cà chua cắt làm tư. Giá rửa sạch để ráo
- Cho nước lèo chay vào nồi, chờ nước sôi thì cho rau muống vào.
- Khi canh sôi lại cho cà chua đã thái miếng vào.
- Khi rau muống, cà chua chín nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho giá, rau om, hành ngò vào, vặn lửa to. Chờ canh sôi lại rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát, ăn cùng cơm.
5- Tráng miệng:
Dưa hấu
No comments:
Post a Comment