Nguyên liệu:
- Diếp cá
- Nước
- Đậu xanh cà vỏ hấp chín
- Đường cát trắng
Thực hiện:
- Diếp cá , lặt bỏ bớt cọng cứng. Sau đó rửa đi rửa lại với nhiều lần nước lạnh cho rau sạch. Vớt ra để vào rổ, kế đó cho vào dụng cụ quay rau quay cho lá diếp cá ráo nước.
- Ngâm đậu xanh đã cà vỏ vào nước ấm, ngâm khoảng vài tiếng, sau đó đem hấp chín. Khi các hạt đậu đã mềm, múc ra chén để sang một bên. Khi đậu xanh đã nguội, đậy nắp để vào tủ lạnh.
- Cho nước lọc (hoặc nước đun sôi để nguội) vào máy xay sinh tố, sau đó bỏ từ từ rau diếp cá vào xay tùy theo bạn thích uống loãng hay đặc mà cho lượng nước và rau, xay thật mịn, lọc qua rây lấy nước bỏ xác. Phần nước diếp cá vắt đựơc, bạn cho vào bình sạch đậy nắp lại để vào tủ lạnh.
- Khi dùng, bạn lấy một ít đậu xanh, thêm đường, nước diếp cá đã xay, xay thật mịn để đậu xanh và đường tan, rót ra ly thêm đá lạnh, dùng lạnh.
- Nước diếp cá xay với đậu xanh uống thơm ngon lắm.
Kim
No comments:
Post a Comment