Thursday, March 7, 2013

Đậu hũ chiên kho chua ngọt

dau_hu_kho_chua_ngot

Lớp áo ngoài vàng giòn của đậu hủ chiên bỗng mềm ngọt nhờ nước kho từ đậu cô-ve và nấm nóng sốt. Chan với cơm trắng món ăn sẽ càng hấp dẫn vị giác.

Nguyên liệu

Đậu cô-ve 150gr

Nấm đông cô 150gr

Nước ép thơm 20ml

Đậu hũ non 4 bìa

Bột năng 1 muỗng cà phê

Đường, tiêu, muối, dầu ăn đậu nành

Các bước thực hiện

Đậu hũ non xắt miếng vuông. Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho đậu hũ non vào chiên vàng hai mặt. Đậu cô-ve rửa sạch, tước bỏ sợi, xắt nhỏ. Nấm đông cô ngâm rửa sạch, xắt nhỏ.

Láng dầu ăn vào một chảo khác, cho đậu cô-ve và nấm đông cô vào chảo đảo sơ, nêm 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối vừa ăn. Cho bột năng với ít nước hoà tan rồi cho vào chảo, nêm thêm nước ép thơm. Cho đậu hủ vào chảo, kho nhỏ lửa. Xúc ra đĩa. Dùng nóng với cơm trắng.

Theo Bếp Gia Đình

No comments:

Post a Comment