Công thức bánh giò chay của dì Năm, mẹ thực hiện, chị chụp hình và Diệu Sương đăng bài. Đúng là một công trình “vĩ đại” . Công thức đã có lâu rồi mà mãi đến hôm nay mẹ của DS mới làm. DS có thưởng thức qua rồi mà chưa có làm lần nào. Hôm nay vô chợ kiếm corn starch mãi không ra, cứ chỉ cho mình corn meal. Corn starch mịn và nhuyễn làm bánh giò mới ngon.
Nguyên liệu
Bột
1 hộp bột bắp (corn starch)
2 muỗng canh bột gạo
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh muối
10 cups nước
Nhân
Nấm mèo bămĐậu hũ bóp nát
Đường, nước tương, muối, tiêu
Cách làm
Pha tất cả vào nồi, để lên bếp nhỏ lửa, khuấy cho đến khi vừa nặng tay thì nhắc xuống bếp. Bột còn lỏng bánh mới mịn.
Xào nhân nêm đường, nước tương, muối, tiêu cho vừa ăn.
Cho vào 2 khuôn, thứ khuôn làm bánh, cho nhân vào hấp cho đến khi trong là được.
Hoặc là gói lá rồi đem đi hấp.
Chúc các bạn làm bánh giò chay thật ngon.
Diệu Minh
No comments:
Post a Comment