Monday, March 4, 2013

Bún nước lèo chay – Sưu tầm

Bún Chay cho tháng Giêng

Nguyên liệu

Bún tươi: 800gr

Nấm rơm: 400gr

Cà rốt: 2 củ

Củ cải trắng: 1 củ

Hành tím: 7 củ

Bắp cải thảo: 1/2 bắp

Ngò rí: 1 ít

Bì căn: 2 cái (có thể thay bằng chả chay)

Các bước thực hiện

1. Nấu 6 tô nước sôi, cho củ cải trắng, carốt, 2 củ hành tím nướng vào hầm lấy nước ngọt

2. Nước sôi cho nấm rơm vào nêm nếm: bột nêm, đường, muối

3. Lấy 1 ít bún ra tô, xếp rau cải thảo đã trụng sơ qua + 1 vài lát bì căn | chả chay + ngò rí cắt nhuyễn + múc củ cải trắng, carốt, nấm rơm lên trên, sau cùng múc nước lèo vào ăn nóng

http://naungon.com/?p=13383

No comments:

Post a Comment