*1 bịch đạm chay (mua ở chợ vn nào cũng có bán, nếu mua được sản phẩm làm tại Mỹ thì chắc ăn hơn, nếu không có tìm mua sản phẩm của công ty Âu Lạc made in vietnam cũng được, còn bất quá thì phải dùng sản phẩm Đài Loan tạm chắc cũng ok) mình mua ở chợ vn họ sản xuất đạm chay và bán ở đó luôn.
*Ngâm đạm chay với nước ấm khoảng nửa tiếng,xong xả nước lạnh nhiều lần cho khỏi thấy cái mùi khét của bột lâu ngày, vắt cho ráo nhưng đừng có vắt khô quá, để cho ráo nước.
*Ướp :
1/2 muỗng cà phê đường cát
1/3 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê bột nấm chay
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh dầu hào chay
2 muỗng canh dầu ăn
2 muỗng cà phê mè trắng rang vàng
1/2 muỗng cà phê tiêu
2 muỗng canh sả bằm
2 muỗng canh boa rô bằm nhuyễn
1 muỗng cà phê mật ong
*Trộn đều để khoảng 30 phút
*Bún khô luộc chín, xả nước lạnh cho sạch rồi để ráo.
*Xiên đạm chay vào cây ghim bằng tre, xếp vào tray, đem nướng.Để lò khoảng 400 độ , nướng khoảng 10 phút, xong trở qua bên kia 10 phút nữa, đem ra.
* Đặt một nồi nhỏ lên bếp lửa trung bình, cho dầu ăn và hành lá xanh thái nhỏ vào. Phi hành khoảng 2 phút thấy thơm là được, để nguội.
*Cho các loại rau thơm, dưa leo,giá vào tô. Xếp bún lên trên, rồi đạm chay nướng lên trên cùng. Rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên đạm chay. Chan nước mắm chay và rưới một ít dầu hành, là có thể dùng được.
Chúc các bạn làm món bún đạm chay nướng thật ngon.
Kim
No comments:
Post a Comment