Wednesday, March 12, 2014

Ba món cơm chay - Kim

*Đậu hũ chiên sả ớt

1 hộp đậu hũ mua về rửa sơ, lấy napkin lau cho ráo nước.

Bắc chảo dầu lên dầu nóng bỏ đậu hũ vô chiên vàng hai mặt, gắp ra.

Bắc một cái chảo khác cho tí dầu vào, dầu nóng cho sả ớt vào, khi thấy sả hơi vàng thì cho đậu hũ vào.

Pha một chút nước tương + muối + bột nêm chay + đường, khuấy cho tan xong đổ vô chảo, trở đậu hũ hai mặt cho thấm, khi thấy nước cạn và miếng đậu hũ hơi khô là được.

Món này ăn với cơm nóng!

dauhusaot

*Khổ qua kho chay

Khổ qua mua về rửa sạch, cắt miếng tròn vừa ăn (không bỏ hột) chiên sơ  hai mặt.
Bắc chảo cho tí dầu vào phi boa rô cho thơm, sau đó  khuấy chén nước sauce trong đó có nước, muối, nước tương, hắc xì đầu, bột nấm, tiêu, đường cho tan đều rồi đổ vô chảo.khi nước sauce sôi lên nêm nếm lại cho vừa ăn thì thả khỗ qua vào. Vặn lửa nhỏ lại để cho nó riu riu nấu cho thấm và chín. Nhớ trở qua cho mặt kia thấm và chín đều nha .

Múc ra dĩa ăn với cơm, món này ăn nguyên hột luôn nó rất giòn và ngon .

khoquakho

*Rau muống xào với chao
- 1 bó rau muống 
- 1 viên chao
- boa rô
- 2 muỗng dầu ăn 
- nứơc tương,  đường, bột ngọt

Cách Làm:

Rau muống lặt rửa  sạch  để ráo.  
1 viên chao đánh thật nhuyễn cùng 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước tương. 
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chờ dầu nóng, bỏ boa rô vô phi cho vàng thơm.  
Đổ rau muống vào, đảo nhẹ, đều tay, khi dầu thấm đều rau, đổ chao tán nhuyễn vào chảo xào. Đảo đều, nêm nếm laị  vừa ăn. Khi rau chín gắp ngay rau dĩa.

raumuongxaochao

Chúc các bạn ăn chay ngon miệng.

Kim

No comments:

Post a Comment