Vật liệu:
Bánh hỏi
Tàu hũ kỵ đông lạnh
Đậu hũ chiên
Sả
Rau thơm, xà lách
Dầu ngò (thay cho mỡ hành)
Nước mắm chay
Cách làm:
Xắt nhuyễn ngò cho vào chén và 2 muỗng canh dầu ăn, để vào microwave hâm 30 seconds đẻ thay thế cho mỡ hành dùng phết lên bánh hỏi.
Tàu hũ kỵ ngâm vô nước nóng 2 phút vớt ra để ráo nước, xong cho tí muối đường, bột nêm chay, tiêu, nước tương vào tàu hũ kỵ trộn đều cho thấm. Chiên áp chảo tàu hũ kỵ xong xắt sợi vừa vừa, đừng to quá cũng đừng nhỏ quá.
(nếu không có tàu hũ kỵ bạn có thể thay thế bằng ham chay hoặc chả lụa chay cũng ngon)
Đậu hũ chiên xắt cọng hơi dài, xong phi dầu với sả cho thơm bỏ đậu hũ vào đảo đều nêm gia vị muối, đường, bột nêm chay và chút nước tương.
Bánh hỏi khô mua về ngâm trong nước ấm 1 phút xong đem đi hấp trong vòng 4-5 phút.
Để bánh nguội xong gỡ ra từng miếng, bỏ 1 miếng đậu hũ và 1 miểng tàu hũ kỵ vô bánh cuốn lại. Trét dầu ngò lên mặt bánh.
Món này ăn với rau salad và rau thơm kèm theo chén nước mắm chay.
Chúc các bạn làm bánh hỏi cuốn chay thật ngon.
Kim
No comments:
Post a Comment