Saturday, March 15, 2014

Bún chả chay – Andrew

bunchachay

Nguyên Liệu:

-1 lon nước lèo chay

(nếu  siêng thì tự nấu nước lèo chay sẽ ngon hơn. vì không chuẩn bị trước cho nên Andrew phải dùng nước lèo lon)
-bột nêm chay, muối, đường phèn

Cách Làm:

-Khui nước lèo chay bỏ vào nồi, dùng lon đó lường đúng 1 lon nước lạnh bỏ vào nồi luôn, đun sôi.
Trong tủ lạnh có gì thì bỏ vào cái đó, nấm tươi, carrot, chả lụa chay, ham chay, đậu hũ chiên ....lấy ra cắt lát vừa ăn.
Nếu nhà có tôm chay thì nên  khử dầu với tí boa rô cho thơm rồi bỏ tôm vào xào trước khi bỏ vô nồi nước lèo.

Khi nước lèo chay sôi, nêm thêm tí xíu muối, 1 cục đường phèn nhỏ  & và tí bột nêm chay, cho carrot và nấm vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.
-lấy bún cho vào tô, hâm nóng bún trong máy microwave 30 seconds, chan nước lèo sôi vào, rồi cho chả lụa, ham chay, ngò lên trên.

Khi ăn cho thêm rau thơm, giá và tí tiêu nếu thích.

Andrew

No comments:

Post a Comment