Cơm nắm
1. Cơm nấu chín , múc ra bỏ vào bao ziploc, zip bao lại nhưng để hở chút xíu. Lấy một cái khăn thấm nước vắt cho khô, rồi bỏ bao cơm lên cái khăn, lấy tay nhồi lăn qua lăn lại cho cơm dẻo.
2. Lấy dao có lau qua chút dầu xong cắt ra từng lát cơm để lên dĩa.
Hoa chuối kho
Nguyên Liệu:
- Hoa chuối
- Chanh
- Bột chuối chiên
- 1 quả trứng (không có cũng được)
- Dầu ăn
- Nớc tương
- Hắc xì dầu
- Đường
- Tiêu
- Muối
- Bột nấm chay
- Bôrô băm nhuyễn
A. Trước khi làm món này thì mình pha bột
1 cup bột chuối chiên thì cho vào 5 muỗng canh nước lạnh, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột nấm chay, 1 quả trứng. Khuấy lên cho đều để qua 1 bên. Nếu ai ăn chay không ăn trứng thì có thể không cho trứng vào bột, hãy khuấy bột không trứng, hoa chuối kho ra vẫn giòn ngon.
B. Chuẩn bị hoa chuối và chiên hoa chuối với bột
1. Tách hoa chuối ra. Chỉ dùng những trái chuối cỏn con ở trong mà thôi.
2. Lấy từng cái tim cứng, dài, đen của từng trái chuối bé tí này ra, xong bỏ vào nước chanh pha loãng cho hoa chuối khỏi bị thâm, rửa sạch vớt ra để ráo.
3. Bắc chảo lên cho dầu vào.Khi dầu vừa nóng thì gắp từng trái chuối bé này nhún vào bột, cho vào chảo chiên, không nên nhún quá nhiều bột. Khi thấy 2 mặt đều vàng thì vớt ra rổ có lót giấy cho thấm bớt dầu.
C. Kho hoa chuối
1. Trước tiên pha nước sauce gồm có nước tương, hắc xì dầu, bột nấm chay, muối, tiêu bột, đường,nước. Khuấy đều lên.
2. Bắt chảo lên bếp cho dầu vào. Cho bôrô băm vào khi vàng và thơm thì cho chén nước sauce vào. Đợi nước sauce sôi lên thì nêm nếm lại cho vừa ăn, thả hoa chuối đã chiên vào, trộn đều lên đảo nhẹ tay. Khi thấy nước sauce hơi khô và kẹo lại thì trút hoa chuối ra dĩa. Dọn ra dùng với cơm nắm.
Cơm nắm phải ăn nguội, cho vài hoa chuối kho lên miếng cơm nắm, cầm trên tay ăn mới ngon.
Chúc các bạn ăn chay ngon miệng.
Kim
No comments:
Post a Comment