Nguyên liệu:
-300g rice flour
-100g tapioca starch
-300ml nước ấm
-1 tsp dry yeast
-300g đường nâu
-300ml coconut milk/cream
-1 tsp vanila flavor
Cách làm:
- Cho bột năng, bột gạo, yeast với vanilla vô cái tô thật lớn rồi trộn chung với nước ấm để nghỉ khoảng 2 tiếng.
- Cho đường vào nồi, chế nước cốt dừa vào, bắt lên bếp nấu cho tan đường, nhắc xuống để đường hơi nguội.
- Cho hỗn hợp nước đường này vào thau bột, trộn đều, xong đem ủ tiếp 2 tiếng khi thấy bột nổi bong bóng li ti là được.
- Bỏ khuôn vào oven preheat ở 350 độ F, sau khi khuôn đã nóng thì mở lò quét 1 lớp dầu vào khuôn rồi đổ hỗn hợp bột vào khuôn , (nhớ lấy cái rổ có lỗ nhỏ, múc bột chế từ từ vào khuôn để cho ra rễ tre). Dùng loại khuôn none stick càng tốt.
- Nướng bánh từ 45 tới 55 phút, khi thấy mặt trên của bánh đã vàng, dùng tăm tre xâm vào bánh, thấy bột bánh không dính tăm là bánh đã chín.
Kim
No comments:
Post a Comment