Ở Florida Mẹ hái cho DS lá sương sâm mang về Philadelphia bảo làm thử xem có được không. Làm được rồi, mừng quá xá cở luôn. Sương sâm này bảo đảm là nguyên chất đó nha. Chỉ là lá sâm với nước thôi. Ai nói xay bằng máy xay sinh tố không đặc đâu? Mẹ xay hoài, mà DS làm lần đầu cũng thành công luôn.
DS rửa sạch lá sâm, mỗi lần xay là khoảng 2 nắm tay lá sâm, cho nước ngập khoảng phân nửa phần lá trong cối, rồi xay nhuyễn. Phải xay nhuyễn cho ra chất nhớt nha. Xay xong mình chế vô tô có lót vải lượt, vừa vắt vừa vò. Xong đổ vô khuôn liền, khoảng không đầy 30 phút thôi là nó đặc, ăn với nước đường hết xẩy luôn. Xác sâm xay lần đầu, mình xay lại nước nhì với khoảng phân nửa lượng nước lần đầu, rồi cũng vừa vắt vừa vò cho ra chất nhớt, xong cho vào khuôn.
Chỉ có vậy thôi đó. Xay bằng máy cho ra nhiều sương sâm lắm. Tất cả xay 4 lần nước cốt và 4 lần nước dảo, ôi sương sâm ra lủ khủ, phải mang lên chùa cho bạn đạo bớt.
Còn phần này làm hơi đặc nên có bọt nhiều ở trên mặt. Đây là khuôn bằng cái ly, cao quá nó đứng không vững nên cho nó nằm
Rồi mình còn có đu đủ mang về làm gỏi nè:
Rồi mía ngọt lịm luôn:
Rồi cóc chín lẫn cóc sống giòn rụm:
Ôi sao mà giống đi về quê nội ở Việt Nam quá vậy ta!!!
Chúc các bạn vò lá sâm bằng máy thành công.
Nam Mô A Di Đà Phật.
No comments:
Post a Comment