Vật liệu:
- 2 trái dưa leo gọt vỏ cắt nhỏ
- 2 cups plain nonfat Greek yogurt
- 1-2 tép tỏi bằm nhuyễn
- 1 muỗng canh nước chanh tươi
- 1/4 cup chopped fresh mint ( để dành vài cọng để trang trí trên mặt chén soup)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 tí tiêu trắng
- 2 cọng hành cắt xéo
- 1 muỗng canh dầu olive
- 1 trái bơ , lột vỏ cắt miếng vuông
Cách làm:
Cho dưa leo, yogurt, tỏi, nước chanh, mint, muối, tiêu vào máy food processor hoặc máy xay sinh tố cũng được, xay nhuyễn và thật mịn.
Cho soup vào tủ lạnh 3-4 tiếng. Múc soup ra tô. Cho hành, mint, bơ và tí dầu olive lên mặt. Thưởng thức.
* Món soup này Kim học đựơc từ WebMD magazine. Món này ăn kèm với bánh mì rất ngon. Rất thích hợp cho mùa hè nóng bức.
Chúc các bạn ngon miệng.
Kim
No comments:
Post a Comment