Nguyên liệu:
- Bánh Phở khô
- Ngồng cải (hoặc cải ngọt)
- Cải thảo
- Nửa củ cà rốt
- Đậu phụ
- Nấm đông cô
- Xì dầu, muối, bột nêm chay
- 1 nhánh nhỏ me (loại dùng nấu canh chua)
- Rau mùi
Thực hiện
- Bánh phở luộc trong nồi nước sôi, rồi vớt ra dội qua nước lạnh để bánh phở không bị dính chùm. Để lên rổ cho ráo nước.
- Me đổ ra bát, thêm vào ít nước sôi, chần cho me tan. Lấy nước cốt me, bỏ hạt.
- Ngồng cải thái khúc vừa ăn. Tách lá và cọng riêng, nếu cọng lớn bạn bổ làm đôi.
- Chần sơ cải ở nồi nước sôi, vớt rau ra thố nước lạnh để rau vẫn giữ màu xanh.
- Cải thảo thái miếng vừa ăn.
- Cà rốt tỉa hoa rồi thái mỏng, hoặc thái sợi
- Bìa đậu phụ thái mỏng, chiên vàng hoặc thái sợi.
- Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Đun nóng dầu ăn, đổ cà rốt vào chín. Cho nấm đông cô vào xào.
- Thêm ngồng cải, cải thảo, đậu vào xào, nêm vào ba thìa nhỏ xì dầu, ít bột nêm chay, đảo đều.
- Đổ bánh phở vào xào để lửa hơi lớn, cùng với cà rốt, rưới ít nước cốt me. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn .
- Múc ra đĩa, phía bên trên rắc ít rau mùi. Ăn nóng.
Chúc các bạn xào phở khô chay ngon.
Kim
No comments:
Post a Comment