Saturday, October 11, 2014

Cà ry đậu gà/Chick peas curry – Tuệ Lan

carydauga

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu chick peas có trọng lượng 400 gr (sau khi bỏ nước còn khoảng 240 gr)

- 0,5 ký dừa nạo (nếu không có dừa nạo có thể thay bằng nước cốt dừa đóng hộp)

- 10 gr bột cà ry

- 1/2 chén ăn cơm sữa tươi

- 2 muỗng canh sả bằm nhuyễn

- 1 muỗng canh boa rô bằm

- dầu ăn, bột nêm, muối, đường

Cách làm:

- Khui hộp, xả nước đậu, xả lại bằng nước lạnh, để ráo.

- Dùng túi vải vắt dừa nạo lấy 1/2 chén ăn cơm nước cốt. Phần bã dừa bỏ vào một cái tô đổ vô đó 2 chén đầy nước sôi. Vắt lấy 2 chén nước dão.

- Bắc nồi lên bếp, đổ chút dầu ăn, đợi dầu nóng bỏ boaro và sả bằm vào xào cho thơm, ngả màu vàng bỏ bột cà ry, vặn nhỏ lửa để cà ry khỏi bị cháy, mất mùi thơm, bỏ đậu vào đảo đều, nêm nếm gia vị, đổ nước dão dừa vào đun nhỏ lửa, liu riu chừng 15-20 phút cho gia vị thấm vào đậu.

- Nước dừa lúc này hơi rút xuống một chút, gia vị đã thấm đều vào đậu, có thể nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Bỏ 1/2 chén sữa tươi và 1/2 chén nước cốt dừa vào, đun vừa sôi, tắt bếp liền.

Món cà ry đậu gà nấu rất dễ và nhanh. Đậu thấm đều gia vị ăn đậm đà, nước cà ry có vị béo của nước cốt dừa. Dùng nóng với cơm trắng, bánh mỳ hoặc bún đều rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng

Tuệ Lan

No comments:

Post a Comment