Nguyên liệu:
° 2 gói mì udon (mua chợ Korean hoặc các siêu thị)
° 2 củ cà rốt, gọt vỏ và bào sợi nhỏ
° 1/3 trái bắp cải thái nhỏ
° 1 vỉ nấm rửa sạch (chọn nấm nào cũng được, có thể dùng nấm trong lon)
° 2 tép tỏi, 2 lát gừng, thái nhỏ
° 2 muỗng canh dầu ô liu
° ½ muỗng cà phê muối
° 2 muỗng canh nước tương
° 1 muỗng cà phê bột nêm chay
° hành lá, để trang trí
Cách làm:
1. Đổ nước vào nồi, bắc lên bếp, nước sôi cho tí muối vào và luộc mì 5 phút hoặc cho đến khi mềm. Xả nước lạnh đặt sang một bên.
2 . Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi, gừng vào xào cho thơm.
3. Cho cà rốt, bắp cải vào xào trong vòng vài phút.
4. Bỏ nấm vào xào 1-2 phút. Nêm nếm cho vừa ăn. (Nêm nếm tuỳ theo khẩu vị của mọi người)
5. Cuối cùng cho mì udon vào, nêm tí nước tương, đảo nhẹ trên lửa nhỏ cho tất cả thấm gia vị.
6. Múc mì udon ra dĩa, trang trí với vài sợi hành lá cho đẹp. Dùng nóng, rắc thêm tí tiêu cho thơm.
Chúc các bạn xào mì udon ngon.
Kim
No comments:
Post a Comment