Tuesday, May 12, 2015

Đậu hũ cuốn chay - Kim

cuondauhu

- Bánh hỏi khô ngâm nước với 1 muỗng dầu ăn, ngâm khoảng 1 phút cho mềm, đem đi hấp 5 phút là được.
- Đậu hũ tươi cắt lát theo chiều dài và cắt nhỏ lại khoảng 1 inch.
- Cho nước, tiêu, muối, bột nêm chay, nước tương, vào trong dĩa lớn, quậy cho tan hết tất cả gia vị trong dĩa làm nước sốt.
- Bắc chảo dầu lên bếp. Khi dầu nóng thì gắp từng miếng đậu hũ nhúng vào trong dĩa nước sốt và cho vào trong chảo chiên. Chiên cho vàng đều 2 mặt của đậu hũ thì lấy ra cho vào trong giấy thấm dầu.
- Da chả giò cắt làm hai, cuốn thành những que hơi hơi dài, đem chiên vàng (thường Kim chiên 1 lần thiệt nhiều, để nguội bỏ vô container cho vào tủ lạnh ăn từ từ vẫn giòn ngon)
- Xà lách, rau thơm, ngò rửa sạch để ráo
- Lấy một miếng bánh tráng nhúng nước ấm cho mềm, cho một ít xà lách, rau thơm, ngò, bánh hỏi và một lát đậu hũ cùng 1 cái chả giò que vào rồi cuốn lại.
- Món này dùng cùng với nước mắm chay.

Kim

No comments:

Post a Comment