- 10 trái cà chua đừng to quá, không chín quá
- 1/2 bó miến hay gọi là bún tàu ngâm mềm, cắt nhỏ
- 1 nắm nấm mèo ngâm mềm cắt nhỏ
- It boa rô bằm nhỏ
- 1/2 cũ cà rốt bào sợi
- 1 muỗng canh bột năng
- 1 miếng tàu hủ trắng
- tiêu, muối, đường, dầu hào chay, bột nấm chay ....
Cách làm:
Cà chua rửa sạch, cắt bỏ một khoanh phần cuống, lấy cái muỗng lay hết ruột cà chua ra cho vào cái tô
Phần ruột cà chua bằm sơ cho nát nát ra, để qua một bên
Lấy cái tô lớn, cho tàu hủ vào, dùng tay bóp nát ra, cho miến, nấm mèo, cà rốt cắt nhỏ vào, cho boa rô vào luôn
Cho bột năng, nêm 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nem chay, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tieu ....nếm vừa ăn
Dùng muỗng cho phần nhân này vào trái cà chua
Bắt cái chảo lên bếp
Cho chút dầu ăn, chien phần có nhân của cà chua truoc sau đó trở mặt
Trong khi chiên cà chua thì bắc cái chảo khác, phi boa rô cho thơm
Cho cà chua bằm phần ruột vào, cho 1/2 lon nước dừa tươi hoặc 1/2 trái dừa tươi vào. Nêm chút muối, chút đường,, chút bột nêm, nếm vừa ăn rồi cho những trái cà chua đã chiên sơ vào để lừa riu ríu cho chín mềm.
Nếm lại lần nữa cho đậm đà thơm ngon. múc ra đĩa rac tieu, hành ngò hoặc boa rô lên ăn với cơm nóng và chén nước tương cắt vài lát ớt
Món ăn này dễ làm, ngon miệng.
Long
No comments:
Post a Comment