Món này cô TĐ nấu ở chùa, DS ăn thấy ngon nên chia sẻ đến các bạn. Thấy cũng dễ nấu lắm.
Nguyên liệu cho 50 người:
1. Bắt 1/2 nồi nước lớn nấu sôi
2. Thả nấm vào, nấu sôi
3. Thả thơm và cà vào, nấu sôi
4. Cho cần tây vào, nấu sôi
5. Cho đậu bắp vào
6. Nêm Tom Yum chay
7. Nêm đường phèn
8. Nêm muối
9. Nấu sôi
Vậy là mình có được 1 nồi canh chua Thái ngon lành. Món này ăn với đậu hũ chiên sả ớt, hao cơm và hao cả thức ăn :).
Đậu hũ chiên vừa vàng tới, vớt ra rổ. Sả bào mỏng, xong cho vô máy xay nhuyễn với ớt. Cho sả vào chảo, cho dầu vào chảo cho ngập sả, chiên vàng. Chắt dầu ra, nêm đường muối cho vừa ăn. Xong cho đậu hũ vào xào cho thấm sả ớt. Ngon lắm.
Thêm vài món ở chùa hôm đó nữa nha, vì tuần rồi nhà bếp đi vắng, vắng bếp chùa, rùa mọc đuôi tôm :)
Chúc thành công.
Thanh Đức
Nguyên liệu cho 50 người:
- 2 pounds nấm trắng, rửa sạch, cắt làm tư
- 2 trái thơm, gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm tư, bỏ cùi, cắt lát
- 10 trái cà chua, rửa sạch, cắt múi
- 1 bó cần tây, rửa sạch, cắt lát hơi dầy
- 10 miếng đậu hũ, cắt hình con cờ
- 2 bịch đậu bắp đông đá
- 2 hủ Tom Yum chay
- 2, 3 cục đường phèn
- Muối theo khẩu vị
1. Bắt 1/2 nồi nước lớn nấu sôi
2. Thả nấm vào, nấu sôi
3. Thả thơm và cà vào, nấu sôi
4. Cho cần tây vào, nấu sôi
5. Cho đậu bắp vào
6. Nêm Tom Yum chay
7. Nêm đường phèn
8. Nêm muối
9. Nấu sôi
Vậy là mình có được 1 nồi canh chua Thái ngon lành. Món này ăn với đậu hũ chiên sả ớt, hao cơm và hao cả thức ăn :).
Đậu hũ chiên vừa vàng tới, vớt ra rổ. Sả bào mỏng, xong cho vô máy xay nhuyễn với ớt. Cho sả vào chảo, cho dầu vào chảo cho ngập sả, chiên vàng. Chắt dầu ra, nêm đường muối cho vừa ăn. Xong cho đậu hũ vào xào cho thấm sả ớt. Ngon lắm.
Thêm vài món ở chùa hôm đó nữa nha, vì tuần rồi nhà bếp đi vắng, vắng bếp chùa, rùa mọc đuôi tôm :)
Bắp cải nồi xào đậu hũ cà rốt
Xôi đậu xanh
Chè đậu xanh bột báng
Chúc thành công.
Thanh Đức
No comments:
Post a Comment