Thursday, May 21, 2015

Súp đậu Hà Lan chay - Kim

image1

Vật liệu:

  • 2 muỗng canh bơ (hoặc dầu  thuần chay)
  • 1 củ hành lớn, thái nhỏ
  • 2 cọng cần tây, thái nhỏ
  • 2 củ cà rốt, xắt nhỏ
  • 2 củ khoai tây xắt nhỏ
  • 2 muỗng canh dried thyme
  • Vài lá bay leaves
  • 1 muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • 1 pound green split peas, rửa sạch và nhặt bỏ những đậu hư.
  • 8 cups nước soup chay
  • 1 thìa cà phê tỏi, băm nhỏ

Cách làm:

1. Cho bơ vào trong một nồi lớn trên lửa vừa. Khi bơ tan ra cho tỏi, hành tây, cần tây, cà rốt, khoai tây vào nấu trong khoảng 5 phút.

2. Cho green split peas, dried thyme và  lá bay leaves vào, nêm muối  tiêu và đảo đều. Đổ nước súp chay vào nồi. Đun sôi, xong giảm nhỏ lửa, hầm khoảng 45 phút. Khi thấy nước súp hơi sền sệt và đậu đã chín mềm. Vớt lá bay ra bỏ. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp.

Múc ra tô ăn nóng.

* Nếu ai muốn ăn súp thật nhuyễn thì chờ soup hơi nguội múc cho vô  máy xay sinh tố hay food professor xay cho mịn, đổ ra nồi hâm lại cho nóng. Thưởng thức. Còn không muốn xay mịn thì để vậy ăn cũng ngon.

* Bạn có thể nấu nhiều, chờ súp thật nguội, múc bỏ vô container, để ngăn đá, khi nào muốn ăn lấy ra cho tan đá, bỏ vào microwave hâm cho nóng là xong.

Kim

No comments:

Post a Comment