1. 3 lon mít non khui ra bỏ nước đi, sau đó rửa lại nước lạnh cho thật sạch, để ráo.
2. Chiên sơ mít non (khi chiên sơ mít thì mình kho mít dai, ngon không bị bể, vỡ nát hay bị nhũn) khi thấy mít hơi vàng thì vớt ra để trên miếng napkin cho rút bớt dầu, xong bỏ vô 1 cái tô lớn.
3. Boa rô băm nhuyễn
4. 1 miếng đậu hũ chiên, cắt đậu hũ lớn tương tự như mít
5. Cho đậu hũ vào tô mít ướp gia vị gồm:
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường cát
- 1 muỗng cà phê bột nêm chay
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu hào chay (có dầu hào chay kho mới ngon)
- 1 muỗng canh boa rô băm nhuyễn
6. Trộn đều lên, ướp khoảng 30 phút cho thấm.
7. Bắc chảo cho nóng, cho một muỗng canh dầu ăn vào, xong cho 1 muỗng canh boa rô băm nhuyễn vô phi cho thơm, cho tất cả đậu hũ mít non mình đã ướp gia vị vào, đảo đều cho đậu hũ &mít non rút gia vị, khi tất cả đã rút gia vị, cho 1 lon nước coco rico (soda nước dừa) vào, để cho nó ngon thơm và đâm đà có vị hơi ngọt ngọt.
8. Vặn lửa lớn lên, đảo đều để cho đậu hũ &mít non thấm nước coco rico, bỏ vài trái ớt hiểm vô kho luôn cho thấy có màu đỏ hấp dẫn chút xíu. Khi nước còn sền sệt, nhớ nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn trước khi mình nhắc ra. Vị mít non kho đậu hũ là hơi mằn mặn ngọt ngọt. Múc ra dĩa cho tiêu lên mặt. Món này ăn với 1 chén nước tương với vài lát ớt thì ngon lắm.
Chúc các bạn nấu được nhiều món chay ngon miệng nhé.
Kim
No comments:
Post a Comment