Canh chua chay rất khó để nấu theo lối thực dưỡng vì nó có vị ngọt và chua, rất là âm. Nhưng món này Loan nấu cho bớt âm bằng cách không dùng đường nhiều và thay thế giá bằng bắp cải. Để tạo vị chua, mình dầm quả mơ muối thay cho me.
Nguyên liệu
- Hầm rau củ lấy nước ngọt
- Thơm xắt lát
- Cà chua xắt múi
- Đậu bắp xắt lát
- Đậu hũ chiên
- Bắp cải xắt cọng
- Nhiều loại nấm xắt lát
- Đường
- Muối
- Quả mơ muối (Salted Apricot, hay Umeboshi Pickle Plum)
- Ngò om, quế xắt nhuyễn
- Ớt xắt lát
Thực hiện
1. Bắc nồi nước lèo cho sôi, thả thơm, cà chua, nấm, bắp cải, đậu chiên vào.
2. Cho mơ muối, nêm đường, muối
3. Cho ngò, quế và ớt vào
4. Nhắc xuống bếp
Chúc các bạn nấu canh chua chay ngon.
Loan
No comments:
Post a Comment