DS có cô bạn đạo mới tập ăn chay mà nấu chay hay lắm, món chay nào nói sơ qua thì y như rằng cô ấy làm được mà làm rất ngon. Mỗi lần ra thành phẩm là cô ấy cho DS ăn thử. Lần này cô làm chả chay và bì chay. DS ăn với cơm diêm mạch thay cho cơm tấm vừa dinh dưỡng vừa ngon miệng nữa.
Diêm mạch nấu như nấu cơm với tỉ lệ là 1 phần diêm mạch hai phần nước: http://www.amthucchay.org/2013/06/quinoa.html.
Bì chay thì làm dễ lắm, củ sắn xắt lát mỏng đem chiên xong xắt cọng. Đậu hũ chiên xắt cọng. Miến trụng nước sôi xong cắt lại cho ngắn trộn với thính cho đừng dính. Trộn tất cả với thính, đường, muối và bột ngọt.
Chả chay đáng lẽ là nướng lò, nhưng cô ấy nướng áp chảo cũng ngon lắm. Môn bào cọng, đậu hũ bóp nhuyễn, miến trụng nước sôi. Trộn ba thứ lại với chút dầu, nêm gia vị cho vừa ăn xong ép vào nồi có thoa dầu. Lớp mặt màu vàng có thể dùng trứng đánh ra phết lên, nếu cử trứng thì dùng cheese, nếu cử cheese thì dùng bột nghệ thoa lên mặt. Xong đậy nắp nồi, nướng lửa nhỏ khoảng 30 phút cho môn chín và vàng phía dưới là được.
Chúc các bạn làm món cơm diêm mạch thật ngon nhé.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Diệu Sương
No comments:
Post a Comment