1- Lớp vỏ:
1/2 cup hạt hemp
1/2 cup hạt bí ngô sống (raw pumpkin seeds)
1/2 cup hạt hướng dương (sunflower seeds)
1 cup quả óc chó (walnuts)
1 muỗng cà phê muối và tiêu
2 muỗng cà phê húng quế khô (hoặc nếu có húng quế tươi càng tốt)
1 muỗng canh maple syrup
1-2 muỗng canh nước
1/2 củ hành tây, thái lát
4 tép tỏi bóc vỏ
2- Rau bó xôi (Spinach) pesto:
4-5 cups rau bó xôi (organic spinach)
1/2 cup hạt thông (raw pine nuts)
Vài tép tỏi bóc vỏ
1/2 muỗng cà phê muối và tiêu
1/2 chén nước
1 muỗng cà phê maple syrup hay vài quả chà là (dates)
3- Nhân pizza :
3 tai nấm
1 trái ớt chuông
1 quả cà chua
1 muỗng cà phê nước tương (tamari)
1 muỗng cà phê gia vị khô xay (dried herb blend)
*Cách làm cho lớp vỏ:
- Bỏ tất cả các nguyên liệu ở phần 1 vào máy food processor bấm nút pulse xay cho đến khi dẻo và dính lại với nhau.
- Đổ nguyên liệu vừa xay ra tấm thớt, cán mỏng nguyên liệu pizza thành cỡ đế bánh mà bạn muốn rồi đem nướng sơ khoảng 15 -20 phút hoặc cho đến khi giòn.
*Cách làm spinach pesto:
- Bỏ tất cả nguyên liệu phần 2 vào máy food processor xay, không cần smooth, nhưng hơi mịn chút xíu là được, bỏ trong một cái tô, lấy plastic wrap bao lại và bỏ trong tủ lạnh.
- Cà chua đỏ chín mọng, thái lát
- Nấm cắt lát
- Ớt chuông xanh, thát lát mỏng
- Bỏ cà chua, ớt chuông, và nấm vào 1 cái tô xong bỏ một chút tamari và herb blend trộn đều.
- Sau đó quét sốt spinach pesto vào bánh pizza, rồi cho phần nhân ớt chuông, nấm, cà chua đã cắt sẵn lên trên.
- Bật lò ở nhiệt độ cao nhất, thường là 240-250 độ C (464- 482 độ F). Đem bánh đi nướng khoảng khoảng 5-6 phút và đế bánh chuyển màu vàng nâu là được.
- Bỏ ra khỏi lò, để bánh khoảng 5′ cho nguội bớt rồi cắt thành lát.
Chúc các bạn làm pizza thuần chay thành công.
Kim
No comments:
Post a Comment