Món này dành cho những ai theo lối thực dưỡng. DS mua bột gạo ở chợ Whole Foods, bột xay to lắm, thấy chiên bánh xèo là ngon nhất. Kỳ này là bột gạo thường, có khi DS cũng làm bằng bột gạo lứt. Rồi có nghệ tươi và bắp tươi nên làm thử luôn. Nghệ tươi ra màu vàng ưng ý lắm, bắp ngọt nên không cần thêm đường.
Nguyên liệu
Bột:
- 1 cup bột gạo
- 1 + 1/2 nước (có thể thay 1/2 lượng nước bằng nước cốt dừa)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 củ nghệ khoảng bằng ngón tay út, cào vỏ, rửa sạch, cắt lát
- Vài cọng ngò, xắt nhuyễn
Nhân:
- 1 trái bắp, lát hạt mỏng, bỏ cùi
- 5 tai nấm baby bella, xắt lát
- 1/4 cái bắp cải nhỏ, xắt cọng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 tí tiêu
Dầu để xào và chiên bánh
Thực hiện
1. Cho nguyên liệu bột, trừ ngò ra vào máy xay sinh tố, xay mịn.
2. Đổ ra hủ, cho ngò vào, để cho bột nghỉ, lo xào nhân.
3. Bắc chảo cho nóng, cho dầu vào cho thiệt nóng, xào nấm trước, xong tới bắp, và bắp cải, nêm muối và tiêu. Xào khi nào thấy bắp cải trong là chín. Trút ra dĩa.
4. Bắc chảo không dính lên bếp, lửa cao. Cho 1/2 muỗng cà phê dầu vào, cho nhân vào, xào và rải ra cho đều chảo, xong chế hơn 1 vá bột vào xoay đều cho tráng chảo. Đậy nắp khoảng 1 phút cho bột chín. Xong giở nắp ra, vặn lửa vừa, cứ để trên bếp cho đến khi thật vàng mới xếp lại làm hai và cho ra vĩ.
Chiên kiểu này thì không sợ rớt nhân khi ăn, DS không thích ăn nhân nhiều nên chỉ cho ít nhân thôi, như vậy bánh giòn hơn. Thường thì bánh xèo ăn với rau sống chấm nước tương pha. DS có trồng cải mustard, có mùi nồng giống như cải xanh của mình, dùng gói bánh xèo, hết ý luôn.
Hay mình có thể ăn bánh xèo không như vậy, nhất là khi còn nóng, mới ra lò.
Chúc các bạn chiên bánh xèo thật ngon.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Diệu Sương
No comments:
Post a Comment