Nguyên liệu
- 4 cái bánh mì mềm tròn tròn loại dùng để làm hamburger
- 2 muỗng cà phê dầu ô liu, có thể nhiều hơn một chút để trét lên trên miếng cà tím trước khi nướng
- 1 củ hành đỏ, thái hạt lựu
- 1 (14 oz) có thể đậu cannellini
- 1/4 cup ớt chuông xanh thái hạt lựu
- 1 trái cà tím thái lát vừa
- 1/4 chén rau mùi tây tươi (fresh parsley) xắt nhỏ
- 1 muỗng canh hạt thông (pine nuts)
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê muối biển
- 1 muỗng cà phê ground cumin
- 1/2 cup classic hummus (hoặc hương vị nào bạn thích)
- 1 cup bánh mì vụn (panko breadcrumbs)
Cách làm
Cà chua, thái lát.
Xà lách rửa sạch để ráo.
Để làm bánh mì burger, bạn cần làm nóng lò nướng trước (preheat) 450 ° F, phết dầu olive lên hai mặt cà tím. Thoa tí dầu vào cái khay bỏ cà vô nướng trong 10 phút ở một bên, sau đó lật lát bên kia và nướng thêm 5 phút.
Trong khi chờ cà tím đang nướng, bỏ củ hành đỏ thái hạt lựu và 2 muỗng cà phê dầu ô liu vào chảo và xào trên lửa vừa 5-10 phút, khuấy thường xuyên, cho đến khi hành tây mềm.
Sau khi cà tím nướng xong lấy ra khỏi lò để nguội. Bỏ cà tím, hành tây, đậu, ớt chuông, rau mùi tây, hạt thông, tỏi, muối biển và cumin vào một cái tô lớn. Thêm hummus vào trộn đều. Bỏ tất cả hỗn hợp vào máy food processor xay cho tất cả quyện lại với nhau, khoảng 30 giây.
Đổ hỗn hợp trở lại vào tô, trộn đều với bánh mì vụn, trộn cho thật dẻo và bây giờ thì chia thành bốn phần rồi vò viên, ấn dẹp thành những miếng tròn. Có thể đem burger nướng, hoặc chiên vàng hai mặt.
Khi ăn xẻ bánh mì tròn cho sốt mayonaise vào trước, kế đến là sốt cà chua (ketchup), thêm một lá xà lách, miếng cà chua xắt lát mỏng, tiếp đến cho miếng thịt chay vào.
Chúc các bạn làm cà tím burger thành công.
Kim
No comments:
Post a Comment