Cách làm:
Bánh phồng tôm chay mua trong siêu thị Việt Nam (loại còn trong hộp chưa có chiên). Về đổ vô ngâm nước qua đêm cho mềm và nở ra.
- Bắc nồi nước lên, cho chút dầu ăn vào, khi nước sôi thì bỏ bánh vào luộc. Khi bánh nổi lên thì vớt ra ngay.
* Làm nhưn đậu xanh:
1/2 gói đậu xanh đã xát vỏ, đãi qua nhiều lần cho thật sạch, ngâm đậu vào nước với tí muối khoảng 1-2 tiếng, rửa sơ đậu lại, đem đi hấp chín.
- Đậu chín mềm lấy ra để cho nguội, xong tán nhuyễn .
- Bánh mì cắt nhỏ ra và chiên cho hơi vàng. Muốn hấp dẫn hơn thì lấy ít thịt bằm chay xào sơ qua. Tuỳ mình thích nhưn gì thì làm nhưn đó.
- Sắp bánh ra dĩa, cho thêm mỡ hành và hành phi lên. Nước mắm chay pha loãng và hơi ngọt ngọt chua chua 1 chút.
Vậy là mình đã có 1 dĩa bánh bèo chay ngon và hấp dẫn
Mời các bạn làm thử nha.
Kim
No comments:
Post a Comment