Lâu lắm rồi không đăng bài. Hôm nay có món này dễ, DS làm thử thấy được nên đăng bài mở hàng đầu năm nha.
Làm được 3 hủ mủ cao, ăn với bánh tét hay cơm nóng ngon lắm, nó giòn rụm luôn.
Vật liệu:
- 2 củ cải trắng lớn, gọt vỏ rửa sạch, cắt cọng hơi dầy (nếu có đu đủ sống và cà rốt thì càng ngon)
- 1 chén đường
- 2 chén rưỡi nước tương
- 2 chén rưỡi đường
- ớt tùy thích (DS dùng ớt bột Hàn Quốc)
Cách làm:
1. Cho củ cải vào thau lớn, rắc 1 chén đường vào, trộn đều, để qua đêm cho ra nước và thấm đường
2. Hôm sau cho củ cải trắng ra rổ để ráo thật ráo
3. Nấu nước tương với phần đường còn lại cho tan đường, để nguội
4. Cho củ cải vào hủ, ép chặt, chế nước tương đường vào hủ cho ngập củ cải, cho ớt vào nếu thích
5. Ba ngày sau là ăn được.
Món này DS làm được thì chắc chắn ai làm cũng được.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Diệu Sương
No comments:
Post a Comment