Saturday, March 28, 2015

Canh bún chay - Kim

canhbunchay

Vật Liệu:

  • Đậu hũ rửa sạch để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ vuông chiên vàng.
  • Cà chua rửa sạch, cắt ra thành miếng khoảng 2 inches
  • Chả lụa chay cắt miếng vừa ăn
  • Muối, tiêu, bột nêm chay, đường và một ít hạt điều
  • Một ít boa rô phần trắng thái nhỏ và một ít  hành ngò
  • Chanh ớt
  • Dầu ăn
  • Bún sợi lớn luộc chín
  • Rau muống luộc

Cách làm:

- Tôm  chay, cua chay băm nhuyễn (optional)

- Soft tofu rửa sạch, để ráo quết nhuyễn, quyết cho tới khi thấy mịn và hơi nặng tay là ok.

- Trộn tôm cua chay và đậu hũ đã quết vào tô, nêm đường, tiêu, muối , bột nêm chay cho vừa ăn

- Rắc từ từ bột mì căn vào hỗn hợp  trên, vừa rắc vừa nhồi đều cho nó kết tinh dính riêu lại với nhau.

- Cho hỗn hợp trên vào cái tô, đem đi hấp khoảng 20 phút ( cách làm riêu Kim học theo cách Mì riêu chay của DS)

- Bắc chảo cho nóng, cho tí dầu vào, dầu nóng thả một ít hột điều vào. Khi thấy hạt điều tiết ra mầu đỏ thì vớt bỏ hột xong cho boa rô vào. Đến khi boa rô vàng thơm thì cho cà chua vào chảo và xào hơi chín. Nêm vào đây tí muối, bột nấm và tí xíu đường, đảo đều cho cà thấm gia vị xong tắt bếp.

-  Bắc một cái nồi lên bếp, cho nước lèo chay vào.  Khi sôi, đổ chảo cà chua đã xào sẵn  ở trên vào. Đợi khi sôi lại thì nêm nếm muối, đường, bột nêm, nước me chua... cho vừa khẩu vị, xong thả đậu hũ đã chiên sẵn vào, cho riêu vào, giảm lửa cho nước sôi lăn tăn tránh sôi bùng sẽ làm vỡ riêu.

- Khi ăn bỏ bún vào tô, gắp rau muống để vào một góc tô,  cà chua và đậu hũ chiên, chả chay cho lên mặt, chan nước lèo lên, rắc thêm chút tiêu và ngò. Có thể vắt thêm tí chanh và vài lát ớt.

Kim

No comments:

Post a Comment