Vật liệu:
- 1 bịch đậu phộng còn vỏ lụa
- 3 cups nếp
- 1 cup nước cốt dừa
- 2-3 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê muối
Cách làm:
- Đậu phộng rửa sạch ngâm qua một đêm, để luộc cho mau mềm. Luộc đậu phộng với tí muối, luộc khoảng 15 phút cho chín mềm.
- Rửa gạo nếp, rồi ngâm qua đêm.
- Xả thật sạch nếp và đậu phộng để ráo nước.
- Bắc nồi hấp lên, chờ nứơc sôi thì cho nếp và đậu phộng vào thêm 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều. Đem hấp 15 phút, xới nếp lên, hấp thêm 15 phút nữa.
- Rưới từ từ nước cốt dừa vào xôi, trộn đều, hấp thêm 10 phút nữa. Múc ra dĩa để nguội. Ăn với muối mè.
Kim
No comments:
Post a Comment