Monday, May 6, 2013

Hên với bánh tráng – Thanh Đức

henchay

Là món hến chay đặc sản của Huế. Hôm Chủ nhật DS đi ăn đám giỗ học được từ cô Thanh Đức. Đây là món đắc nhất của buổi tiệc hôm đó. Mình có thể xúc với bánh đa nướng hay bánh phồng chay, làm món khai vị ngon lắm.

Nguyên liệu

Dầu

Boa rô bằm nhuyễn (nếu thích)

Sả bằm

Ớt bằm

Nấm king oyster (nấm loa kèn hay nấm đùi gà) xắt hạt lựu

Đạm chay bằm nhỏ. Nó có từng miếng dai dai giống như hình dưới đây, màu trắng gọi là gà chay, màu nâu gọi là bò chay ở trong chợ Hàn Quốc hay chợ Việt có bán. Ở đây mình dùng đạm màu trắng.

Philly Veggie Cheese Steak làm bằng bò chay

damchay 002

damchay 003

Gà chay và bò chay, nếu không có loại này thế bằng nấm oyster

Đường, muối, bột nêm (nếu thích)

Rau răm xắt nhuyễn

Đậu phộng, giả hơi nát

Cách làm

Bắc chảo dầu nóng, cho boa rô vào khử cho thơm, cho sả ớt vào xào cho thơm, cho nấm vào xào cho săn, cho đạm chay vào xào. Nêm nếm cho đậm đà.

Món này người Huế làm với nhiều ớt hiểm cho thật cay. Khi ăn, trộn rau răm, đậu phộng, nặn thêm tí chanh và xúc với bánh đa.

banhtrang

Chúc các bạn làm món này thật ngon.

Thanh Đức

No comments:

Post a Comment