Friday, May 31, 2013

Pizza – Kids

pizza (2)

Pizza chuẩn bị nướng

Pizza ready to bake

pizza

Andrew bào cheese, mozzarella cheese là được rồi, nhưng Kenny muốn them cheddar và American cheese

Adrew is grating the cheese, just mozzarella cheese is ok, but Kenny wanted extra cheddar and American cheese

pizza 001

Vegan pepperoni

photo(2)

Thành phẩm

Ready to eat

photo(3)

Sinh tố raspberry và avocado

Raspberry and avocado smothie

Cuối tuần qua có cháu về chơi, định dẫn đi IHOP, nhưng nghe nói làm pizza thì Jennifer và Andrew thích hơn. Hai đứa dành nhau bào cheese. Rồi tha hồ mà chan sauce. Xong rải cheese, ôi nó rải túi bụi, nhiều quá ăn mà bắt ngán. Đến phần sắp pepperoni thì Jennifer tưởng là mặn nên nói mình sắp phân nửa thôi vì Cô Tư ăn không được, nhưng khi nói là chay tụi nó thích lắm. 

Sốt (Kenny nấu sốt mấy ngày trước):

1 lon cà nát

1 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh dầu ô liu

Gia vị: mỗi thứ 1 chút tiêu, oregano, rosemary, paprika, ớt bột, húng quế

Bắc nồi lớn lên bếp, cho dầu, gia vị, cà vào, nấu lửa vừa, nêm đường, muối, thỉnh thoảng quậy cho đều, nấu chừng 30 đến 45 phút

Nhân:

Cheese bào cọng

Pepperoni chay

Bánh:

Mua sẵn loại mỏng

Vặn lò 400 độ F

Nướng bánh không 5 phút trước

Cho sốt, cheese, pepperoni lên mặt bánh

Nướng 10 phút hay cho đến khi cheese chảy ra

Chúc các bạn làm pizza vui Smile

Diệu Sương và các cháu

Hi Kenny, Karen, Jennifer and Andrew.  I tried to write in English so you can read along. You guys were great help in the kitchen, it was fun cooking with all of you. Thank you so much for spending time with me in the kitchen.

Sauce (Kenny made the sauce a few days ago):

1 can crushed tomato

1 tablespoon sugar

1 teaspoon salt

1 tablespoon olive oil

Spices: Little bit of black pepper, oregano, rosemary,  paprika, cayenne pepper, basil

Heat a large pot, add oil, add spices, add tomato, bring to a boil, reduce heat to medium, add sugar and salt, stir occasionally, cook until thicken, about 30 to 45 minutes.

Topping:

Gating Cheese

Vegan pepperoni

Crust:

Store bought thin crust

Preheat oven 400 degree F

Bake crust for 5 minutes

Spread tomato sauce, cheese

Add vegan pepperoni

Bake for 10 minutes or until cheese melted

Happy pizza making Smile

No comments:

Post a Comment